Thể loại
Trang Chủ / Trong ngày IPL sẽ bắt đầu

Trong ngày IPL sẽ bắt đầu

Cricket là một trong những giải trí thể thao lâu đời nhất trên thế giới. Kể từ thế kỷ 16, trò chơi đã dần phát triển và lan rộng khắp thế giới. Nó cố thủ nhất ở Ấn Độ, nơi nó được coi là môn thể thao chính. Sự phổ biến của các ngôi sao cricket có thể so sánh với sự phổ biến của các diễn viên, và về số lượng tìm kiếm trên Internet ở khu vực Ấn Độ, Cricket đang đứng đầu. Một niềm đam mê cho trò chơi như vậy khá hợp lý - mỗi trận đấu khiến bạn hồi hộp và bất ngờ với cách nhanh chóng các trò chơi có thể thay đổi.

Sự phổ biến này của trò chơi đã trở thành lý do cho sự xuất hiện của một trong những giải vô địch cricket thiết yếu nhất - IPL, được tổ chức tại Ấn Độ. Lịch sử sự xuất hiện và phát triển của nó là đáng ngạc nhiên: Năm 2007, những nỗ lực đầu tiên để tạo thành một giải đấu Cricket Ấn Độ đã không thành công, do sự không tán thành của Hội đồng Kiểm soát Cricket ở Ấn Độ, dẫn đến thực tế là vào tháng 9 cùng năm họ tuyên bố tạo ra giải đấu IPL của riêng họ ở định dạng hai mươi20. Điều này dẫn đến sự hình thành của nhiều đội trong năm 2008 và giải đấu đầu tiên, đã giành được bởi đội Rajasthan Royals. IPL là giải đấu được ghé thăm và đã xem nhiều nhất trên thế giới.

Năm nay, Giải vô địch League thứ mười bốn sẽ được tổ chức - Vivo IPL 2021. Mặc dù có các điều kiện của Đại dịch Coronavirus trên thế giới, sự suy giảm số lượng trường hợp được ghi nhận ở Ấn Độ và thông báo rằng chức vô địch sẽ được tổ chức ở Ấn Độ bắt đầu Ngày 11 tháng 4 năm 2021. Tám đội sẽ tham gia IPL 2021 và tổng cộng 60 trận đấu sẽ được phát.

Đây là một tin tuyệt vời cho tất cả những người hâm mộ cricket Ấn Độ đã bị buộc bỏ lỡ cả năm thăm vì IPL được tổ chức lần cuối tại quốc gia năm 2019, mặc dù việc tổ chức các cuộc bầu cử và thành ngữ quốc gia từ các quốc gia khác để tổ chức giải đấu trong lãnh thổ của họ. Giải vô địch được nhớ đến không chỉ cho một số lượng lớn những khoảnh khắc tươi sáng mà còn cho chiến thắng đáng kinh ngạc của người Ấn Độ Mumbai, người đã đánh bại CSK với sự khác biệt của chỉ một lần chạy và giành được danh hiệu người chiến thắng lần thứ tư. Các trận đấu có sự tham gia của một số người đáng kể, và nền tảng chính thức phát sóng trận đấu đã ghi lại 300 triệu khách truy cập duy nhất, điều này chứng tỏ sự phổ biến điên cuồng của giải đấu IPL.

2020 đã thay đổi rất nhiều quá trình các sự kiện cho IPL. Lý do cho điều này là nhiễm trùng Coronavirus, bắt đầu diễu hành chết người trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến Ấn Độ. Ban đầu, ngày dành cho IPL 2020 là ngày 29 tháng 3 năm 20, nhưng 2 tuần trước khi bắt đầu trận đấu, do sự lây lan của virus, sự khởi đầu của chức vô địch đã bị hoãn đến ngày 15 tháng 4. Nhưng ngày này cũng không phải là trận chung kết . Do sự ra đời của việc kiểm dịch trong cả nước, chức vô địch đã bị hoãn lại hơn nữa. Một triển vọng như vậy đã đe dọa rằng vào năm 2020, giải đấu không thể diễn ra chút nào. Sau đó, người ta đã quyết định tận dụng lời đề nghị của các quốc gia khác để tổ chức trận đấu và lệnh cấm hành động này đã được dỡ bỏ. Nhờ điều này, vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, trận đấu đầu tiên của mùa thứ 13 của IPL đã diễn ra ở UAE.

Định dạng này đã trở nên mới cho cả người chơi và người hâm mộ. Người chơi phải được sàng lọc Covid-19 trước khi bay đến UAE, và nếu một người bệnh được xác định, anh ta có thể được thay thế bởi những người chơi khác. Cũng được giới thiệu là các quy tắc cho các trận đấu ban ngày và giới hạn về số lượng người chơi tối đa trong một nhóm. Đối với những người hâm mộ, điều này có nghĩa là sự bất lực để tham dự các trận đấu yêu thích của họ trực tiếp, vì không phải ai cũng có cơ hội bay đến một quốc gia khác, và đối với những người ở UAE, tiếp cận với các sân vận động đã bị đóng cửa. Người hâm mộ đã xem trò chơi trực tiếp, và số người xem đã phá vỡ các hồ sơ trong quá khứ với 405 triệu khách truy cập duy nhất trong toàn bộ thời gian IPL 2020.

Và bất chấp tất cả các hạn chế và thay đổi, giải đấu đã không thất vọng - mỗi trận đấu đã được ghi nhớ và trở thành một sự ngoại hối thực sự của Cricket, và đội tuyển Ấn Độ Mumbai đã có thể bảo vệ danh hiệu của họ và có chiến thắng thứ năm trong lịch sử IPL, sửa chữa một kỷ lục mới. Sự kiện này được ghi nhớ bởi tất cả người hâm mộ và đã trở thành một ví dụ về cách tổ chức các sự kiện đại chúng ngay cả trong một giai đoạn khó khăn như vậy.

Những trận đấu ngoạn mục hơn dự kiến trong năm nay tại IPL 2021 và chủ đề thảo luận chính là chiến thắng có thể của người Ấn Độ Mumbai trong năm nay và sự bảo vệ danh hiệu của họ. Cách này hay cách khác, sự khởi đầu của Vivo IPL 2021 dự kiến vào ngày 11 tháng 4 và trong trận chung kết mọi người sẽ có thể tìm ra ai sẽ là người chiến thắng và sẽ có thể biện minh cho hy vọng của người hâm mộ trung thành của họ.

Bài viết liên quan
IPL 2021 Dates & Schedule updates

Sự kiện đầy tham vọng nhất trong thế giới thể thao trong sự rộng lớn của Ấn Độ và cả thế giới sẽ sớm bắt đầu! Vì thế…